Những phân khúc ô tô cạnh tranh quyết liệt trong năm 2021

Trong năm 2020, nhóm sedan phổ thông 400-600 triệu đồng là phân khúc có số lượng xe mới được ra mắt đông đảo nhất. Các dòng SUV cỡ nhỏ 600-900 triệu đồng cùng nhóm SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng cũng có mức tăng trưởng khả quan và chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thời gian qua.

Với nhiều cái tên hấp dẫn và thường xuyên lọt top 10 xe bán chạy, sedan hạng B, SUV đô thị và xe gầm cao 7 chỗ cỡ trung có thể xem là 3 phân khúc sẽ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy thị trường ôtô Việt Nam hồi phục vào năm 2021. Toyota Vios nâng cấp trước sức ép từ Hyundai Accent và Honda City Trong tháng 12, lần lượt Hyundai Accent đời 2021 và Honda City thế hệ mới được giới thiệu với khách hàng trong nước.

Trước đó, nhóm sedan hạng B còn đón nhận các bản nâng cấp của Mitsubishi Attrage, Kia Soluto, Mazda2 hay Suzuki Ciaz. Trong đó, Accent được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Vios. Mẫu xe Hàn Quốc có ngoại hình bắt mắt hơn, danh sách trang bị tốt hơn trong khi vẫn duy trì giá bán cạnh tranh so với 5 phiên bản hiện hành của Toyota Vios.


Form liên hệ